Topic: Hỗ trợ thành viên mới - Vui lòng đọc trước khi thắc mắc - +:| Diễn đàn Người Quảng Bình |:+

Go Back   +:| Diễn đàn Người Quảng Bình |:+ >
¤,¸¸,*¤* THÔNG TIN CHUNG *¤*,¸¸,¤
> |+| Thảo luận - Góp ý|+| > Thắc mắc - Góp ý
Quên mật khẩu? Đăng ký!

ĐỘI BÓNG NQB | HỘI NGHỆ SĨ | HỘI TRÀ ĐÁ | CLB NGOẠI NGỮ (QEC)| SIDEWALK CLUB | RADIO NQB | BAN QUẢN TRỊ
Ðề tài đã khoá
  #1  
Old 27-06-2010, 02:08 PM
cAo_qBm's Avatar
cAo_qBm cAo_qBm vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
HƯU TRÍ
 
Tham gia ngày: Dec 2009
Đến từ: Keyboardist tại Nhật Lệ Night
Tên Thật: cAo™
Bài gởi: 2,916
Được cảm ơn 13,505 lần trong 2,333 bài viết
Vn Topic: Hỗ trợ thành viên mới - Vui lòng đọc trước khi thắc mắc


Để giảm thiểu những topic "Thắc mắc - góp ý" không cần thiết và quan trọng là trang bị cho thành viên mới 1 nền tảng, 1 kỹ năng khi tham gia diễn đàn, cAo xin lập topic này nhằm hỗ trợ các thành viên mới về những câu hỏi thường gặp về các vấn đề liên quan!
Đây là 1 bài viết sưu tầm có sáng tạo để phù hợp vs 4r của mình! ACE có thể tham khảo và bổ sung thêm những kinh nghiệm để cAo có thể hoàn thiện bài viết này 1 cách tối ưu và dễ hiểu nhất!


I. THÔNG TIN THÀNH VIÊN (Giải đáp các vấn đề về hồ sơ thông tin thành viên)
* Tại sao cần phải đăng ký thành viên (ghi danh)?
Bạn cần phải "đăng ký thành viên" để sử dụng các chức năng của diễn đàn. Việc đăng ký là hoàn toàn miễn phí. Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn có thể :
  • Tạo các chủ đề mới
  • Gửi bài trả lời vào các chủ đề
  • Sửa bài viết của bạn
  • Nhận thông báo về các chủ đề mà bạn quan tâm
  • Gửi tin nhắn đến các thành viên diễn đàn
  • Nhập sự kiện vào lịch của diễn đàn
  • Lập 'Danh sách bạn' trên diễn đàn
Khi đăng ký, bạn cần chọn một Tên đăng nhậpMật Khẩu, cùng một địa chỉ email hợp lệ. Bạn có thể tuỳ chọn hiển thị/không hiển thị email của bạn trên diễn đàn. Quản trị diễn đàn có thể gửi email xác thực đến địa chỉ email mà bạn cung cấp.
* Làm sao để sửa thông tin cá nhân?
Muốn sửa thông tin cá nhân bạn vào Hồ sơ và Click Sửa thông tin cá nhân - sẽ hện ra hộp thoại và bạn có thể share những thông tin cần thiết.
* Chữ ký là gì?
Sau khi đăng ký, bạn có thể thay đổi Chữ ký của mình. Chữ ký là đoạn văn bản được đặt ở cuối mỗi bài của bạn.
Có thể bật/tắt chữ ký trong từng bài.
Có thể thay đổi chữ ký trong mục Cá Nhân - Click: Sửa Chữ Ký.
* Hình đại diện (Avatar)?
Hình đại diện là một hình nhỏ, xuất hiện bên cạnh 'tên đăng nhập' của bạn trong tất cả các bài bạn gửi. Bạn có thể tự chọn hình đại diện cho mình, kích thước và dung lượng tuỳ theo quy định của Người Quản Trị. Có thể thay đổi avatar - Click Thay Ðổi Avatar
* Làm thế nào để thêm danh hiệu riêng vào thông tin cá nhân?
Nếu Admin đã bật chức năng sử dụng danh hiệu riêng, bạn có thể thay đổi danh hiệu của mình bằng cách thay đổi trong thông tin cá nhân.
* "Danh Sách Bạn" và "Sổ Đen" là gì?
'Danh sách bạn' giúp bạn giữ liên hệ với bạn bè là những thành viên khác của diễn đàn. Khi mở mục 'Chức Năng' >> 'Danh Sách Bạn', bạn có thể thấy những người bạn đang trực tuyến/ngoại tuyến. Bạn có thể gửi tin nhắn đến tất cả bạn bè trong danh sách cùng một lúc. Để thêm bạn bè vào danh sách, bạn có thể sử dụng chức năng 'Thêm vào Danh Sách Bạn' khi xem thông tin cá nhân của thành viên nào đó.
'Sổ đen' là danh sách những người mà bạn không muốn nhận tin nhắn, và không muốn đọc các bài viết của họ. Khi xem chủ đề, các bài viết của những nhân vật trong 'Sổ đen' sẽ bị ẩn đi.
*Làm thế nào khi quên mật khẩu?
Nếu bạn quên mật khẩu đã đăng ký, hãy nhấn vào Link:http://nguoiquangbinh.net/forum/dien....php?do=lostpw Một hội thoại sẽ xuất hiện để bạn nhập địa chỉ mail đã đăng ký + Mã bảo vệ, hệ thống sẽ gửi hướng dẫn để bạn lập lại mật khẩu mới.
* Đổi Mail đăng ký và mật khẩu?
Trong một số trường hợp cần thay đổi Email đăng ký hoặc đổi pass để nâng cao tính bảo mật, bạn có thể vào hồ sơ, Click Sửa Email & Mật khẩu và làm theo hướng dẫn.

II. SỬ DỤNG CÁC CHỨC NĂNG TRÊN DIỄN ĐÀN

* Tìm kiếm thông tin trên diễn đàn?
Bạn có thể tìm kiếm bài viết theo 'người gửi', 'nội dung bài', 'tiêu đề', 'ngày tháng', trong một khu vực nào đó.
- Tìm kiếm theo người gửi: Vào Profile của người gửi - Ví dụ profile của cAo_qBm - Sau đó click vào: Thống kê - click vào: Tìm bài gởi bởi cAo_qBm để tìm các bài gửi của cAo và click vào Tìm chủ đề bắt đầu bởi cAo_qBm để tìm các topic mà cAo đã lập. Tương tự như vậy đối với các thành viên khác.
- Tìm kiếm theo nội dung bài: Tùy vào nội dung để vào các box khác nhau trong 4r để tìm kiếm. Ví dụ: muốn tìm bài gửi về Nhạc Quảng bình thì vào box NHẠC ĐẤT QUẢNG, muốn tìm các bài viết về tình yêu thì vào box Thế giới Tình Yêu, ......
+ Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các bài viết mới nhất khi click vào mục Tìm Bài Mới - Sẽ hiển thị toàn bộ số bài mới được post trên 4r.
+ Lưu ý: Bạn không thể tìm trong những khu vực ẩn. ví dụ trong BQT (đối vs mem) và các bài viết trong "danh sách bỏ qua".
* Gửi tin nhắn - tin nhắn riêng và gửi email cho các thành viên khác?
- Gửi tin nhắn (tin nhắn tường nhà): bạn có thể vào profile của thành viên để gửi tin nhắn - Ví dụ muốn gửi tin nhắn cho Admin thì vào profile của Admin <--Click
Sau đó viết nội dung và click vào Post Message là xong.
- Tin nhắn riêng: Sử dụng trong các trường hợp ko muốn người khác đọc tin nhắn hoặc ngừoi đó từ chối nhận tin nhắn tường nhà. Thao tác cũng tương tự - Click vào gửi tin nhắn riêng và gửi như post bài mới.
+ Cách 2: Bạn có thể vào hồ sơ, chọn Nhắn tin --> Gởi Tin Mới sau đó nhập đầy đủ thông tin người nhận, tiêu đề và nội dung nhắn gửi. Lưu ý: tên người nhận là nick đăng nhập vào 4r, phải chính tuyệt đối.
* Sử dụng Danh sách thành viên như thế nào?
Danh sách thành viên bao gồm danh sách toàn bộ tất cả những thành viên đã đăng ký trên diễn đàn. bạn có thể xem danh sách thành viên theo tên sử dụng được sắp xếp theo vần, theo ngày tham gia diễn đàn, hoặc theo số bài viết của mỗi thành viên. Danh sách thành viên cũng có Chức năng tìm kiếm, cái mà cho phép bạn tìm kiếm nhanh chóng thành viên theo tiêu chuẩn tìm kiếm. Vào Thành Viên để tìm kiếm!
* Thông báo là gì?
Thông báo là những bài viết đặc biệt được gửi bởi Admin hoặc Mod. Chúng được thiết kế để truyền tải thông tin một chiều tới người dùng. Nếu bạn muốn thảo luận về thông báo, bạn phải tạo một chủ đề mới trong diễn đàn, vì bạn không thể trả lời trong thông báo.
Ở diễn đàn wWw.NguoiQuangBinh.nEt, thông báo là Nội quy diễn đàn được đặt ở các box và Nội quy Chatbox được đặt ở SB.
* Đánh giá một chủ đề?
Bạn có thể tìm thấy một menu nhỏ trên trang chủ đề cho phép bạn 'Đánh giá chủ đề này' với một số giữa 1-5. Việc bỏ phiếu cho chủ đề bạn xem là hoàn toàn không bắt buộc, nhưng nếu bạn nghĩ chủ đề đó rất xuất sắc, bạn có thể đánh giá nó 5 sao, hoặc nếu bạn thấy nó buồn thảm thậm tệ, bạn có thể đánh giá nó một sao. Chỉ một lần đánh giá chủ đề là đủ, bạn có thể thấy ngôi sao theo sự đánh giá được xuất hiện cùng với tên chủ đề trong danh sách chủ đề. Những ngôi sao đó phẩn ánh con số trung bình của các phiếu bỏ, và cho phép bạn thấy nhanh những chủ đề mà đáng giá để đọc nếu bạn choáng ngợp trước quá nhiều chủ đề.

III. ĐỌC VÀ GỬI BÀI LÊN DIỄN ĐÀN
* Làm thế nào để post bài mới và trình bày bài viết?
Bạn có thể post bài mới bằng cách chọn box thik hợp và nhấn vào Sau đó nhập Tiêu đề phù hơp và tiến hành viết bài. Nói chung bạn chỉ cần gõ văn bản thông thường. Nếu cần chỉnh sửa trình bày, có thể dùng các thẻ đặc biệt của diễn đàn: [IMG] dùng để chèn ảnh [/IMG] dùng để tô đậm dùng cho chữ nghiêng ... Để tìm hiểu thêm các thẻ định dạng văn bản, bạn có thể tham khảo thêm ở thanh công cụ phía trên của giao diện gửi bài mới.
* Smilies là gì?
Smilies là những biểu tượng hình ảnh nhỏ mà bạn có thể thêm vào trong bài viết để biểu lộ cảm xúc, giống như câu nói đùa hoặc sự lúng túng. Nếu bạn đã sử dụng email hoặc internet chát, chắc bạn đã quen với smilies. Những ký tự khi kết hợp lại sẽ tự động chuyển đổi thành smilies. Ví dụ, sẽ bị chuyển đổi thành mặt cười. Để xem danh sách đầy đủ những smilies được dùng trong diễn đàn, click vào[Đầy đủ] ngay bên cạnh giao diện gửi bài mới. . Theo công việc, bạn có thể muốn ngăn cản không cho những ký tự trong bài viết bị chuyển thành smilies. Bạn sẽ thấy một hộp đánh dấu cho phép bạn 'Tắt Smilies'.
* Thông báo qua email là gì?
Nếu bạn gửi chủ đề mới, hoặc trả lời chủ đề đã có, bạn có thể chọn được thông báo bằng email mỗi khi có ai đó trả lời chủ đề đó. Bạn cũng có thể chọn nhận email thông báo về bài mới mà không viết bài trong chủ đề đó, bằng cách nhấn vào liên kết 'Theo dõi chủ đề này' được hiển thị trên trang chủ đề. Nếu bạn chọn ngừng nhân email thông báo từ một chủ đề, bạn có thể tắt tùy chọn này trong phần sửa bài viết, hoặc bằng cách hủy đăng ký theo dõi chủ đề tại đây. Chỉ có những thành viên đã đăng ký mới có thể nhận được email thông báo, và họ có thể chọn mặc định nhận hay không nhận thông báo khi thay đổi tùy chọn của họ. Thông báo qua email cũng được dùng cho 'Theo dõi chủ đề'.
* Tạo và bỏ phiếu trong thăm dò?
Bạn có thể sẽ đươc báo cho biết một vài chủ đề trên diễn đàn này bao gồm lựa chọn nơi bạn có thể bỏ phiếu cho một câu hỏi. Đó là những chủ đề được gọi là 'Thăm dò' và đây là cách tạo ra một cuộc thăm dò: Tạo một thăm dò mới Khi bạn gửi chủ đề mới, bạn có thể có tùy chọn tạo thăm dò ý kiến. Chức năng này cho phép bạn đưa ra một câu hỏi và chỉ định số câu trả lời phản hồi. Những thành viên khác có thể bỏ phiếu cho phản hồi mà họ muốn, và kết quả của cuộc bỏ phiếu sẽ được hiển thị trên chủ đề. Để tạo một thăm dò khi bạn gửi chủ đề mới, hãy đánh dấu hộp Tôi muốn tạo một cuộc thăm dò tại cuối trang, và đặt số câu trả lời phản hồi. Khi bạn nhấn nút gửi đi, bạn sẽ đến phần tạo thăm dò, nơi bạn chỉ định câu hỏi và số câu trả lời phản hồi. Bạn cũng có thể muốn giới hạn thời hạn bỏ phiếu, ví dụ chỉ cho phép bỏ phiếu trong vòng một tuần. Bỏ phiếu và xem thăm dò Để bỏ phiếu trong thăm dò, chọn câu trả lời bạn muốn bỏ phiếu, và nhấn nút [Bỏ phiếu!]. Bạn cũng có thể xem kết quả hiện thời trược khi bạn bỏ phiếu bằng cách nhấn vào liên kết 'Xem kết qua'. Việc bỏ phiếu trong thăm dò là hoàn toàn không bắt buộc. Bạn có thể bỏ phiếu cho bất kỳ câu trả lời nào hoặc chẳng bỏ phiếu cho cái gì cả. Nói chung, khi bạn đã bỏ phiếu trong thăm dò, bạn sẽ không có khả năng thay đổi phiếu bầu, vì thế hãy đặt phiếu bầu cẩn thận!
* Tôi có thể sửa bài viết của mình?
Nếu bạn đã đăng ký, bạn sẽ có khả năng sửa hoặc xóa bài viết của chính mình. Chú ý Admin có thể tắt chức năng này nếu muốn. Khả năng sửa bài viết của bạn cũng có thời hạn, điều đó phụ thuộc vào Admin khi cài đặt diễn đàn. Để sửa hoặc xóa bài viết của mình, nhấn vào nút trong bài viết bạn muốn sửa. Nếu bài viết của bạn là bài viết đầu tiên của chủ đề, thì việc xóa bài viết đó sẽ dẫn đến xóa toàn bộ chủ đề. Sau khi bạn đã tạo ra thay đổi, một ghi chú có thể xuất hiện, cái mà thông báo cho thành viên khác biết bạn đã sửa bài viết của mình. Admin và Mod cũng có thể sửa bài viết của bạn.
* Tại sao một số từ trong bài viết của tôi bị biến mất?
Chắc chắn những từ nào đó được kiểm duyệt bởi Admin. Nếu bài viết của bạn có chứa bất kỳ từ nào bị kiểm duyệt, chúng đều bị biến dạng giống như: ****. Những từ bị kiểm duyệt được áp dụng cho tất cả mọi thành viên, quá trình kiểm duyệt được thực hiện bởi máy tính tìm kiếm và thay thế.
* Quản trị viên là những ai?
Quản trị viên (Mod) là những người quản lý một diễn đàn cụ thể. Họ thường có khả năng sửa hoặc xóa bài viết, di chuyển chủ đề, và thực hiện một số công việc khác. Để trở thành Mod cho diễn đàn cụ thể thường là những người tích cực, trợ giúp nhiệt tình và thông thạo về diễn đàn mà họ quản lý.
__________________________________________________ __

Phần bổ sung

- Xem danh sách BQT cập nhật: Click vào đây
- Danh sách user bị khoá (tự động cập nhật)
- Cách đưa hình vào bài viết
- Hướng dẫn post nhạc lên 4r
- Cách up nhạc lên web: Click Link
- Kho lưu trữ miễn phí trên nEt: Click Link
- Văn hóa "Thank" - Cảm ơn bài viết.


 Nguồn: www.nguoiquangbinh.net 

****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

-->


[Click Here To View cAo_qBm's Signature]

thay đổi nội dung bởi: cAo_qBm, 27-06-2010 lúc 02:35 PM. Lý do: bổ sung thông tin!

Đã có 44 cảm ơn !

Cảm ơn cAo_qBm đã viết bài này. Chúc bạn có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống !
!&! (27-06-2010), Admin (28-06-2010), akay_vc (22-11-2010), Út Trang (27-06-2010), bapqb (10-11-2010), boconganh_momo_1511 (27-06-2010), boss_it (30-09-2011), brian (10-11-2010), carot_chutieucodon (22-11-2010), Cẩm Vy (22-03-2011), Cẩm_Y_Vệ (17-01-2011), dinhhoamo (28-06-2010), evatu (28-06-2010), giangcoi_korea (30-06-2010), Guitar (28-06-2010), hoak28 (14-07-2010), HoangTran.62 (27-06-2010), hoantrachonline (29-07-2011), htv07a2 (27-06-2010), huyenhuyenvang (06-11-2011), i'mloan (26-09-2010), kuncon_lovely (11-07-2010), Lời của gió (10-11-2010), Mèo! (02-07-2010), Minh Cường (02-11-2010), Minh_Xộp (28-06-2010), Mr.Gấu (30-06-2010), mrku (27-06-2010), NGUYENMINHTAM (24-10-2011), nhat_phi_qb (24-06-2011), nlkcumo (12-12-2010), nnt303 (02-07-2012), pham.ngocchien (27-06-2010), Sún iu (14-08-2010), surii (08-08-2010), taunguyen® (27-06-2010), thanhminhcntt (27-06-2010), tinhtuyetvong (27-06-2010), trantron (27-06-2010), Trần Cương (27-06-2010), tuat (30-06-2010), ty2style (24-06-2011), vy_nguyen (27-06-2010), Xuxu4290 (28-06-2010)
Ðề tài đã khoá


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang MởMúi giờ GMT +7. 01:13 PM.
Powered by: vBulletin Copyright ©2000-2023, Jelsoft Enterprises Ltd.
Diễn đàn Người Quảng Bình thành lập vào ngày 31-12-2006, được phát triển bởi tất cả các thành viên.
Website: www.nguoiquangbinh.net | Email: nqb@nguoiquangbinh.net
Đơn vị tài trợ: Công Ty Cổ Phần Vé Máy Bay Việt Nam - Chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ trong nước và quốc tế.
Du lịch Quảng Bình