+:| Diễn đàn Người Quảng Bình |:+

+:| Diễn đàn Người Quảng Bình |:+ (https://nguoiquangbinh.net/forum/diendan/index.php)
-   CLB BLOG QUẢNG BÌNH (https://nguoiquangbinh.net/forum/diendan/forumdisplay.php?f=101)
-   -   Tặng “áo” cho blogger (https://nguoiquangbinh.net/forum/diendan/showthread.php?t=10962)

Ann 13-01-2008 11:04 AM

Tặng “áo” cho blogger
 
Tặng “áo” cho bloggerCác blogger luôn cần tân trang, mặc cho blog của mình những “bộ cánh” ưng ý mang đầy màu sắc, cá tính của chủ nhân

Có nhiều khó khăn với cộng đồng chơi blog bởi không phải blogger nào cũng có thể tự thiết kế cho blog những trang phục... mốt. Đã có rất nhiều thắc mắc trên các diễn đàn ảo về cách xử lý blog, theme. Để có thể thiết kế một bộ cánh như vậy, đòi hỏi người chơi phải có những kỹ năng đồ họa tối thiểu và có khả năng “lăng kính” phối màu khá chuẩn.

http://www.ngoisaoblog.com/data/phot...izesa8_968.jpg
Các thành viên trong buổi họp mặt. Ảnh: C.T.V

Từ ý tưởng chia sẻ....


Trước nhu cầu này của hơn 3 triệu blogger Việt, đôi bạn Nhật Thảo, Việt Hải, du học sinh tại Singapore, đã làm nên một shop “áo quần” miễn phí cho cư dân blog Việt với địa chỉ www.360themes.com với mong muốn chia sẻ những sản phẩm của họ cho mọi người. “Chưa bao giờ có nhiều sự lựa chọn đến thế cho blog”. Nhiều blogger ngay sau khi đặt chân đến website này đã nhận xét như vậy. Họ chia sẻ cho nhau bằng comment trên các blog của bạn bè và trên khắp các diễn đàn trực tuyến.

Bắt đầu bằng việc sử dụng mã nguồn mở Joomla, rồi thay thế bằng mã nguồn mở Simple Machine Forum, website dần được hình thành. Tuy nhiên, để có chi phí duy trì “sự sống” của diễn đàn, Nhật Thảo và Việt Hải phải nỗ lực làm thêm ngoài giờ học với những công việc liên quan đến IT như tham gia làm ở Tập đoàn Yahoo tại Singapore... Cuối cùng, họ đã mua được mã nguồn có bản quyền Vbulletin cùng tên miền www.360themes.com.

H.Thanh, Đại học Công nghiệp Hà Nội, là một thành viên tích cực của diễn đàn, cho biết: “Để tạo theme blog thật ra không khó, vấn đề ở theme đó có hợp với cá tính và nội dung blog muốn truyền đến các blogger hay không và có ý nghĩa hay không. Nói như các họa sĩ là... thổi hồn vào tranh, các “họa sĩ số” cũng đồ họa nên những theme với cả tâm hồn”. Cùng với diễn đàn thiết kế theme miễn phí này, các “họa sĩ số” thực sự thỏa niềm đam mê khi được quy tụ về một sân chơi lấy chia sẻ kiến thức đồ họa làm niềm vui.

Đến thành công!


P.Linh, một blogger đã từng chia sẻ tác phẩm của mình lên trang này, cho biết: “Nhìn những bộ cánh do chính mình thiết kế và vô tình bắt gặp ở đâu đó khi lang thang trên blog thấy thanh thản và vui lạ kỳ. Đó có thể là những nguồn động viên cho chúng tôi tiếp tục nuôi dưỡng những niềm đam mê mới”. Một blogger nhận xét: “Nhờ những kiểu theme lạ mắt, sống động này, thế giới Blog trở nên lung linh muôn màu, muôn vẻ.”

Trong thời điểm cuối năm 2007, sau khi xuất hiện luồng thông tin Y!Mash có thể là một dịch vụ được thay thế cho Yahoo! 360o, diễn đàn cũng cập nhật thêm box mới dành riêng cho các Masher với nhiều ứng dụng như tạo theme miễn phí và kích hoạt miễn phí tài khoản Y!Mash không cần thông qua các Mash Inviter và tặng “áo” cho nhiều blogger yêu blog thuộc các hệ thống khác, như MyOpera, Blogspot, Blogger...

Những cuộc thi thiết kế theme hằng tuần, hằng tháng vẫn liên tục được diễn ra trên diễn đàn, phần thưởng là món quà nhỏ hoặc đôi khi chỉ là món quà tinh thần nhưng được các blogger hưởng ứng, khen tặng. Những Designer của diễn đàn vẫn đang hướng đến những bộ cánh mang đậm màu sắc Việt. Từ lá cờ đỏ sao vàng, từ hình ảnh cây đa giếng nước, từ Hồ Gươm, đến Chợ Lớn... đều được biến thành theme và chắp cánh đưa những hình ảnh Việt Nam đi rộng khắp.

Hướng dẫn “mặc áo” cho blog từ 360themes.com

1. Cách đơn giản với công nghệ ThemesMagic:

Chọn theme ưa thích, sau đó click vào nút Dowload để truy cập vào cửa sổ mới, copy tất cả đoạn code trong cửa sổ này (Ctrl+C) sau đó vào MyPage (blog) (Ctrl+V) dán đoạn code vừa copy vào thanh địa chỉ Address Bar và tiếp tục làm theo hướng dẫn mới để blog tự động load theme đã được đăng.

2. Cách thủ công: Upload theme từ máy tính:

Chọn theme ưa thích, tải về máy tính của bạn các hình background bằng cách click vào link hình (1 hoặc 2 hình tùy theme), bấm chuột phải chọn Save Target để lưu vào thư mục đã định sẵn. Vào My Page (blog) chọn Edit Custom Theme (ngay giữa cửa sổ), trên blog. Upload hình bạn đã lưu trong máy tính, sau đó chọn các thông số màu sắc đi kèm theme bạn chọn trên website 360themes.com và save để load theme đã chọn.

Mong góp ý của các thành viên ở đây thay vì bấm nút Thank! [-O<

manhhung_89 13-01-2008 12:49 PM

Ðề: Tặng “áo” cho blogger
 
ừ trang nay` có nhìu theme được ra phết


Múi giờ GMT +7. 02:05 PM.

Powered by: vBulletin Copyright ©2000-2023, Jelsoft Enterprises Ltd.
Diễn đàn Người Quảng Bình thành lập vào ngày 31-12-2006, được phát triển bởi tất cả các thành viên.
Website: www.nguoiquangbinh.net | Email: nqb@nguoiquangbinh.net
Đơn vị tài trợ: Công Ty Cổ Phần Vé Máy Bay Việt Nam - Chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ trong nước và quốc tế.
Du lịch Quảng Bình